5 kiểu nhà không nên mua, ở lâu sinh bệnh, tài chính sa sút

Theo quan niệm phong thủy thì nhà ở ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sự nghiệp tài chính của những người sống trong nhà. Khi mua nhà, bạn nên tránh xa những kiểu nhà này.

Nhà quá nhiều cửa

Nhiều người thích nhà có nhiều cửa vì thông thoáng khí. Nhưng nếu quá nhiều cửa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính mở ra phía trước nhà còn lại là cửa phụ gồm cửa cổng, cửa bên hông nhà, cửa hậu,…

Theo phong thủy nhiều cửa cũng giống như có nhiều miệng hút khí, khiến nắng và gió có thể vào nhà từ nhiều hướng gồm cả tốt lẫn xấu. Điều này gây ra tình trạng rối loạn trường khí.

Nhiều cửa cũng khiến người đi ra đi vào phức tạp trong kiểm soát an ninh. Nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn được cho là tốt. Trong trường hợp này bạn có thể bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu tức trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Nhà có hình tam giác, đa giác

Người sống trong ngôi nhà hình tam giác lòng dạ ngày càng hẹp hòi, hay cáu gắt, nóng giận, hay suy nghĩ cực đoan. Trong chuyện hôn nhân, họ dễ bị phá vỡ hạnh phúc bởi sự xuất hiện của người thứ ba.

Còn nếu sống lâu trong ngôi nhà có hình đa giác thì đầu óc con người sẽ thiếu minh mẫn, tỉnh táo, không còn lập trường quan điểm vững vàng. Trong làm ăn, công việc dễ bị phân tán, dàn trải, không hiệu quả.

Nhà có cầu thang đối diện cửa chính

Cầu thang đối diện cửa chính tạo ra dòng năng lượng trực xung dẫn tới các phòng, gây rối loạn trường khí.

Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì khí được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu khi vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt, tập trung ở chân cầu thang mà không di chuyển vào phía trong nữa hoặc không lan tỏa ra xung quanh.

Nhà có nhiều vết nứt

Những vết nứt trên tường cho thấy cuộc sống của gia chủ không hề bằng phẳng, thậm chí rất “tàn khốc”. Nếu thấy tường nhà có tình trạng như vậy bạn nên khắc phục kịp thời nếu không sẽ gây ra những rắc rối về tài chính trong gia đình.

Nhà có cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn nên cần sạch sẽ. Nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Nếu nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh, chung cửa với nhà vệ sinh đều có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn, gây bệnh. Thêm nữa, về mặt phong thủy nhà có cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!