Khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cơ hội phát triển BĐS sẽ khởi sắc trở lại trên toàn quốc. Do vậy, rất nhiều nhà đầu tư khu vực miền Tây đã lên kế hoạch để đầu tư những tỉnh “nóng” như Hậu Giang.

BĐS Hậu Giang nhiều giá trị khai thác

Dịch Covid-19 bùng phát, thị trường BĐS toàn quốc nói chung rơi vào tình trạng ngưng trệ khi lượng giao dịch giảm, nhiều dự án chậm tiến độ; nhà đầu tư thứ cấp chấp nhận bán lỗ để cân bằng tài chính. Tuy nhiên, trước tình hình khả quan khi dịch bệnh bị kiềm chế, và những khu vực không bị ảnh hưởng nặng như Hậu Giang, thì đây chính là cơ hội tốt để nhà đầu tư “xuống tiền”. Bên cạnh đó, dù lượng giao dịch giảm nhưng nhu cầu ở thực của người dân là không thấp, lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nhà ở đều tăng trong thời gian này. Đây là điều bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể đoán được vì “trong nguy có cơ” nên độ quan tâm của người Việt Nam với vấn đề nhà ở vẫn không hề thuyên giảm. Đồng thời, sự vào cuộc của nhiều “ông lớn” sẽ nhanh chóng vực dậy thị trường nhà đất Hậu Giang trong tương lai gần.

Nhờ vào sự phát triển hạ tầng giao thông với nhiều dự án như cải tạo tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ Nam Sông Hậu, mở rộng Quốc lộ 61; nên Hậu Giang sẽ tăng tiềm năng liên kết vùng hơn nữa. Thừa hưởng sẵn nhiều cơ sở hạ tầng từ “người anh” TP. Cần Thơ như sân bay quốc tế Cần Thơ, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, đường sắt cao tốc TP. HCM – Cần Thơ; tỉnh Hậu Giang hứa hẹn sẽ trở thành một trong những “vệ tinh” đáng giá nhất khu vực ĐBSCL – một yếu tố cạnh tranh lớn giữa dòng chảy đầu tư BĐS tỉnh lẻ.

Hậu Giang – bất động sản vệ tinh đáng giá nhất khu vực ĐBSCL

5 cơ hội cho BĐS Hậu Giang sau mùa dịch

Theo chia sẻ từ một số chuyên gia tài chính bất động sản cho rằng, dịch Covid-19 có thể được xem là “sự thanh lọc” không chỉ đối với nền kinh tế, mà còn thay đổi quan điểm về môi trường sống. Chính vì thế điều này sẽ có tác động lớn đến các quyết định đầu tư từ BĐS trong tương lai với các nhà đầu tư thứ cấp. Tất nhiên, thị trường BĐS Hậu Giang vẫn sẽ nằm trong xu thế tất yếu này với 5 cơ hội sau:

1. Sự thay đổi về nhận thức sống: Trước khi dịch Covid-19 đến, người Việt Nam đã có những thay đổi lớn khi không còn muốn “chen chúc” nơi đô thị. Do đó, các tỉnh lẻ vệ tinh như Hậu Giang chưa chịu sự tác động môi trường không khí ngày càng xấu. Điều này sẽ hút các nhà đầu tư, cũng như khách ở đến với các dự án “xanh” với không gian sống chất lượng.

2. Tăng nhu cầu ở thực: Sau khi dịch bệnh qua đi, bắt đầu trở lại công việc thì những KCN tại Hậu Giang sẽ trở nên nhộn nhịp với số lượng lớn công nhân và chuyên gia. Do vậy, tình trạng “đầu cơ hoặc lướt sóng” sẽ ít xảy ra, mà thay vào đó là nhu cầu ở thực, vừa túi tiền để tránh thâm hụt tài chính. Dự đoán thị trấn Mái Dầm thuộc Hậu Giang với nhiều KCN lớn sẽ tăng nhu cầu ở thực ở thời điểm sau dịch.

3. Rộng cửa BĐS công nghiệp: Hậu Giang có dư địa đất lớn cùng tiềm năng liên kết vùng rộng nên dễ dàng phát triển cụm KCN. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương tích cực đưa ra nhiều chính sách “hấp dẫn” doanh nghiệp như miễn 100% tiền thuê đất, miễn tiền chuyển mục đích sử dụng đất khi đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt (nông nghiệp, công nghệ cao…) nên sẽ “kích thích” BĐS công nghiệp Hậu Giang. Từ đây, thị trường nhà đất sẽ hòa nhịp cùng phát triển.

Hậu Giang có dư địa đất lớn cùng tiềm năng liên kết vùng rộng nên dễ dàng phát triển cụm KCN

4. Dòng tiền kiếu hồi đổ về: Có thể nói Việt Nam là một trong những nước ứng phó với dịch bệnh Covid-19 khá thành công, và các tỉnh miền Tây Nam Bộ không chịu ảnh hưởng nặng nề. Do vậy, Hậu Giang cũng như các tỉnh thành khác sẽ nhận một lượng kiều hối lớn đổ về sau khi dịch bệnh qua đi. Bởi vì người Việt sẽ trở về Việt Nam để đầu tư khi nước ngoài vẫn đang chịu tác động bởi dịch bệnh, du học sinh hoặc lao động nước ngoài cũng sẽ trở về để học tập, sinh sống.

5. Nhà đất luôn là kênh trú ẩn an toàn: Trong dịch bệnh thì ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều loại hình đầu tư như chứng khoán, vàng, và tất nhiên có cả BĐS. Tuy nhiên trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Với những thị trường BĐS “mới nổi” như Hậu Giang sẽ cho giá tốt và giàu giá trị phát triển trong tương lai.

Với 5 lý do như trên, BĐS Hậu Giang sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Trong các dự án nổi bật tại tỉnh, dự án Vạn Phát Sông Hậu (Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm) là điểm đầu tư hấp dẫn khi tổng hòa tất cả các yếu tố đầu tư lẫn an cư. Không chỉ tọa lạc vị trí đắc địa đường huyết mạch Nam Sông Hậu, dự án còn được đầu tư cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp với đầy đủ các tiện ích (như trường mầm non, Trung tâm thương mại, công viên, bến tàu..) trong diện tích rộng hơn 32 hecta.

Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm (Vạn Phát Sông Hậu)

Dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền tây không chỉ giải quyết bài toán về nhà ở cho hàng ngàn nhân công và chuyên gia thuộc các KCN xung quanh với hơn 1.500 nền gồm biệt thự và nhà liền kề, mà còn tạo điều kiện để Thị trấn Mái Dầm trở thành đô thị loại IV vào năm 2020. Song hành cùng sự phát triển của khu Nam Cần Thơ, Khu dân cư thương mại Vạn Phát Sông Hậu sẽ tăng khả năng liên kết vùng, sở hữu nhiều tiện ích ngoại khu hấp dẫn đảm bảo giá trị đầu tư, cũng như cuộc sống an cư lạc nghiệp.

Dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền tây đáp ứng được bài toán nhà ở cho hàng ngàn nhân công và chuyên gia thuộc các KCN xung quanh

Nguồn: https://danviet.vn/5-ly-do-khien-bds-hau-giang-phat-trien-sau-dich-covid-19-5020202551255693.htm

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!