Nghề môi giới bất động sản chứng kiến không ít người thành đạt, nhưng cũng rất nhiều kẻ ngầm ngùi “dứt áo ra đi”. Bài viết dưới đây của Linkhouse Cần Thơ xin chia sẻ một số kinh nghiệm “quý báu” dành cho những bạn môi giới mới vào nghề.

Quyết tâm + Niềm Tin + Kế hoạch = Chốt giao dịch

Thông thường những bạn mới vào nghề có “thừa” quyết tâm nhưng khó duy trì được lâu dài. Và nếu bạn thật sự không có một kế hoạch làm việc cụ thể và hiệu quả khi vào nghề môi giới bất động sản thì sẽ rất khó lòng chốt được giao dịch thành công.

Thông thường, 2 tháng đầu tiên là thời gian để mọi người học hỏi, và giao dịch sẽ đến ở tháng thứ 3. Nếu những bạn nào may mắn và giỏi chút, siêng năng thì có thể đến tháng thứ 2 là chốt giao dịch. “Thiểu số” tháng đầu tiên có giao dịch thì thường là may mắn + quan hệ + nền tảng. Do đó, bạn cần biết phân sức lực, tiền bạc trên một chặng đường dài để chốt giao dịch thành công.

Song Linkhouse Cần Thơ nghĩ bất kì ai cũng có thể tìm MỘT GIAO DỊCH THÀNH CÔNG ở tuần thứ 2, hoặc thứ 3. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ đề cập đến kế hoạch làm việc trong 7 ngày đầu tiên của một nhân viên môi giới bất động sản mới vào nghề để giúp mọi người dễ bắt nhịp với “con sóng” bất thường của công việc môi giới BĐS.

Day 1: Làm quen đồng nghiệp mới và tìm hiểu công ty

Nhân viên Linkhouse chụp ảnh chung lưu niệm cùng nhau

Đây là thời điểm bạn nên dành thời gian tìm hiểu về những đồng nghiệp vào cùng lúc với bạn (nếu có) hoặc những anh chị “lão làng” tại công ty. Một công ty môi giới bất động sản thường có nhiều nhóm kinh doanh. Vì thế bạn cũng sẽ không quá khó khăn trong việc tìm hiểu cách làm việc của nhân viên, tương tác giữa mọi người với nhau. Từ đây bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách công ty hoạt động. Điều này rất tốt sau này nếu như bạn cần hỗ trợ hoặc hỏi thông tin thêm về hồ sơ, dự án, khách hàng, catalog,…

Cách tốt nhất là bạn nên xin và lưu từ 5 – 10 số điện thoại của một vài bạn bè đồng nghiệp hoặc anh chị lớn tuổi để kết nối, đặc biệt là “kết thân” với leader của bạn. Điều này là rất cần thiết sau này, và giúp bạn chứng tỏ bản thân là một người năng nổ, hòa đồng.

Day 2: Tìm hiểu các dự án/ sản phẩm đang bán

Hãy tập trung nghiên cứu các dự án và các sản phẩm công ty đang bán hoặc đang triển khai. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về cả dự án đã bán xong rồi, nhưng quan trọng nhất là tìm hiểu những dự án mà bạn được quyền bán.

Ảnh phối cảnh khu dân cư thương mại Vạn Phát

Khuyến khích rằng những ngày đầu tiên thì các bạn nên tập trung vào làm các việc cơ bản. Bởi bạn sẽ chẳng thể BÁN được trong hai ngày đầu tiên. Bạn nên nhớ rằng giao dịch thành công không phải nhanh được, và có nhanh thì cũng hiếm như sung rụng. Nếu bạn chuẩn bị kỹ càng khi “RA TRẬN”, thì bạn sẽ thu được những “CON CÁ” khách hàng cực kỳ lớn và nhiều.

Gợi ý một số câu hỏi mà bạn đang cần TÌM HIỂU và TRẢ LỜI:

 1. Công ty bạn có những dự án nào?
 2. Dự án có những loại phòng với các loại diện tích nào?
 3. Giá cả tính trên mét vuông và tổng giá đối với từng căn hộ/ sản phẩm là bao nhiêu?
 4. Hiện những tầng/khu nào đang mở bán/ đang có sản phẩm?
 5. Lô này thuộc hướng nào?
 6. Các tiện ích gần khu như: trường, chợ, công viên, siêu thị, nhà trẻ.
 7. Vị trí dự án đắc địa như thế nào
 8. Khách hàng mua căn hộ này thường là ai, và sẽ đạt được những lợi gì?

Tóm lại, bạn hãy nghiên cứu sản phẩm, dự án như chính “tâm lý” khách hàng. Lưu ý: Tìm hiểu cụ thể các thông tin của dự án và những tiện ích nhưng TƯ VẤN PHẢI THẬT, và đừng “lừa dối” khách hàng vì KIM TRONG BỌC LÂU NGÀY CŨNG PHẢI LÒI.

Day 3: Dành thời gian cho Marketing/ Quảng cáo

Tờ rơi Vạn Phát Residence

Dùng hết “công sức tu luyện” trong 2 ngày trước để triển khai các hoạt động Marketing, Quảng cáo.

Một số gợi ý đề xuất hoạt động Marketing cơ bản như sau:

 • Rao tin lên các website bất động miễn phí hoặc phí nhằm tăng hiệu quả. Thời gian sẽ “trả lời” cho bạn biết về loại trang hiệu quả!
 • Tạo một nick facebook và một fanpage facebook về dự án hoặc liên quan đến công ty để giới thiệu về sản phẩm. Bạn nên biết rằng Facebook là một trong những công cụ Marketing hiệu quả bậc nhật hiện giờ!
 • Tạo một Blog để giới thiệu về dự án đó! Hãy sở hữu nó và có một tên miền riêng để trở thành chuyên gia sale.
 • Bắt đầu nghiên cứu về SEO, và nghiên cứu thêm về Quảng cáo google để có thể quảng cáo sản phẩm hiệu quả đến khách hàng có nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì hình thức quảng cáo tờ rơi, nhắn tin SMS.

(còn tiếp…)

Trung Thành

Chuyên mục: Tin tức

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!