Ngày thứ 4: Tìm hiểu mô hình chuẩn của một giao dịch thành công

Trước khi chốt thành công một giao dịch, bạn cần phải thất bại rất nhiều lần, và phải tiếp rất nhiều lượt khách với cái “lắc đầu”. Vì thế để tránh sự thất bại này, bạn hãy lân la với những người bạn đồng nghiệp ở ngày đầu tiên, và giao du trong các ngày tiếp theo để hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu họ chia sẻ “kỷ niệm buồn” về việc mất khách hàng. Từ đây, bạn có thể rút ra bài học kinh nghiệm “xương máu” từ thất bại của người khác. Tuy rằng, việc lắng nghe chia sẻ của bất kì ai cũng không thấm mà để mất khách hàng mới thấm thía. Bạn cần cố gắng học hết kinh nghiệm thất bại, thành công của người.

Nhân viên Linkhouse tư vấn pháp lý cho khách hàng

Ngày thứ 5: Tìm người hỗ trợ (follow leader, super sales)

Thật tuyệt vời khi bạn có một “người thầy” nhiều kinh nghiệm, nhiều kỹ năng để hướng dẫn và chia sẻ cho bạn. Nhưng vốn dĩ nghề môi giới bất động sản là một vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh nên những tuyệt chiêu, kinh nghiệm của “lão làng” thường ít khi chia sẻ. Nhưng không gì là không thể!

Bạn hãy tìm hiểu về những người thuộc dạng super sales, có kỹ năng thật sự và cố gắng tỏ ra cởi mở, cũng như ham học hỏi. Và rồi có cơ hội thì bạn hãy mời người ta một ly cafe hoặc một bữa cơm trưa như một sự đền đáp. Nhưng bạn cần nhớ rằng người thành công thường hành động khác với đám đông, và bạn sẽ khó đạt được một kết quả vượt bậc nếu như bạn cũng làm tương tự như bao người khác. Bạn hãy bứt phá và học cách tách ra khỏi đám đông để phát triển hơn nữa!

Thậm chí bạn cũng có thể nhờ những bạn đồng nghiệp trong việc chốt sale trong trường hợp chưa đủ tự tin hoặc chỉ đơn giản cần sự an toàn! Nhưng bạn hãy nhớ rằng điều này chỉ nên áp dụng trong thời gian đầu, và đừng phụ thuộc quá vào người khác mà cần phải phát triển cũng như tích lũy từng ngày.

Ngày thứ 6: Trực dự án hoặc tìm hiểu về pháp lý dự án

Khi kiên trì sau 5 ngày đầu tiên là những công việc cần thiết cho một nhân viên sale và nó thông thường là bắt đầu từ ngày thứ hai đến thứ sáu trong một tuần làm việc và đến ngày thứ 6 này đã là ngày cuối tuần thứ bảy rồi! Thông thường ngày này công việc của bạn khá nhẹ nhàng và bạn không có khách hàng nên thường thì các trưởng nhóm, trường phòng có kế hoạch cả nhóm đi phát tờ rơi ở “đầu đường, xó chợ” nào đó! Nếu có thể thì bạn nên xin trực dự án vào ngày thứ 7 này, hoặc dành thời gian tìm hiểu về pháp lý của dự án.

Vì một khách hàng quyết định mua một sản phẩm bất động sản thì họ hay quan tâm đến pháp lý của dự án thông qua các câu hỏi như: Dự án đã được cấp sổ đỏ cho khu đất làm dự án chưa? Dự án đã có giấy phép xây dựng chưa? Dự án căn hộ đã có biên bản nghiệm thu xây dựng xong phần móng chưa? Dự án được Sở xây dựng cho phép bán hàng chưa? Dự án đã được bảo lãnh ngân hàng chưa? Mua nhà/ đất dự án này có được vay vốn ngân hàng không?

Tất nhiên bạn không phải trở thành một luật sư về bất động sản nhưng nếu trả lời khách rằng “em là nhân viên sale nên chỉ bán hàng còn pháp lý dự án thì không nắm rõ ạ! Để em hỏi pháp lý bên công ty rồi báo A/C sau ạ!”. Nếu điều này xảy ra thì thật sự bạn đã mất điểm trong mắt khách hàng và khả năng gẫy giao dịch là rất lớn. Bạn cần ĐẶC BIỆT nhớ nguyên tắc “Hãy quan tâm đến dự án như thể chính bạn đang mua sản phẩm của dự án này”.

Ngoài ra, bạn có thể vào website của các công ty luật để đọc các bài viết liên quan đến pháp lý để nâng cao kiến thức.

Ngày thứ 7: Tìm hiểu về sản phẩm của đối thủ/đối tác

Ngày cuối cùng trong đợt 7 ngày làm việc đầu tiên không nên kết trong cảnh “nghỉ ngơi” hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải làm việc vất vả cả buổi sáng Chủ nhật.

Thực tế, hầu hết khách hàng có nhu cầu mua bất động sản thì họ tìm hiểu rất nhiều về các dự án khác nhau trước khi quyết định cuối cùng. Do vậy nếu muốn trở thành một chuyên gia tư vấn về bất động sản cho khách hàng, thì bạn phải am hiểu thị trường mà cụ thể là tìm hiểu KỸ  về những dự án của các công ty đối thủ/ đối tác. Bạn cần phân tích những dự án đó có giá cả như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Và phải trả lời được câu hỏi: “TẠI SAO KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM DỰ ÁN CỦA CÔNG TY MÌNH MÀ KHÔNG MUA SẢN PHẨM CỦA DỰ ÁN KHÁC?” Hãy luôn đặt các câu hỏi “Tại sao và tại sao?” trong đầu mình.

Bạn cần phải tìm ra những điểm mạnh của dự án. Sau đó, khi bạn đã xác định câu hỏi và câu trả lời rõ ràng thì bạn có thể tập trung vào khâu Marketing để tăng độ tương tác với khách hàng thông qua Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Phát tờ rơi,…

Nhưng bạn cần nhớ rằng đừng bao giờ “ba hoa” về những thứ vớ vẩn để tâng bốc dự án mình lên quá mức và nói xấu dự án khác. Khách hàng là những người có tiền và họ đủ thông minh để biết được đâu là xấu, và đâu là tốt! Bạn chỉ nên giúp khách hàng tìm hiểu và gợi mở những điều suy nghĩ để khách hàng tự ra quyết định!

Nhân viên Linkhouse hội họp chia sẻ kinh nghiệm

Những ngài “dài” đang đợi bạn phía trước

Bài viết dù dài tới đâu, hoặc hữu ích như thế nào thì kết quả của bạn vẫn chỉ phụ thuộc vào chính bản thân bạn, hành động của bạn, và niềm tin của bạn. Bạn cần lưu ý rằng những công việc chia sẻ 7 ngày làm việc nêu trên sẽ được lập đi lập lại hầu hết trong suốt thời gian làm nghề môi giới bất động sản. Vì thế bạn nên ghi nhớ thật kỹ và tìm hiểu, tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao khả năng.

Trung Thành

Chuyên mục: Tin tức

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!