Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2021.

Thông tin trên được đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Nam Cần Thơ- đơn vi chủ đầu tư dư án Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ, quy mô 300 giường bệnh, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng cho biết tại buổi lễ cất nóc công trình vào sáng ngày 30/6.

Các đại biểu thực hiện nghi thức “cất nóc” dự án

Công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ được xây dựng trên phần đất có diện tích gần 25.000m2 tại vị trí Đường song hành Quốc lộ 1A, Khu vực 5, Khu Dân cư Lô số 6, thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, tiếp giáp với Quốc lộ 1A.

Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng với quy mô 300 giường, gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 28.500m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 800 tỷ đồng do Trường Đại học Nam Cần Thơ làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Lâm nghiệp & Xây dựng Việt Úc là nhà thầu chính thi công công trình.

Đến nay, sau 15 tháng thi công, công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ đã cơ bản hoàn thiện thi công phần thô và hướng tới hoàn thiện nội ngoại thất. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động bao gồm 13 khoa chính.

Theo cam kết của chủ đầu tư: Công trình sau khi hoàn thành sẽ là một bệnh viện hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần giảm tải số lượng bệnh chuyển lên tuyến trên, có điều kiện chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Đồng thời làm cơ sở học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe tại Trường Đại Học Nam Cần Thơ.

BV ĐK Nam Cần Thơ đã hoàn thiện phần xây thô và đang hoàn thiện nội, ngoại thất.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực có chuyên môn cao và chất lượng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành mời các vị giáo sư, bác sĩ đầu ngành y ở nước ngoài về làm việc như: GS-BS. Phillip Tran – Trường Đại học Y khoa Des Moines (Bác sĩ tim mạch của Mỹ); tiến hành ký kết đào tạo với các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và cử đội ngủ bác sĩ của Trường đi học tập và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các bệnh viện lớn này. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sẽ là một cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại, uy tín, chất lượng và tận tâm tại TP.Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ: hiện nay khu vực trung tâm thành phố thuộc quận Ninh Kiều đã thu hút được nhiều bệnh việc tư nhân quy mô lớn như: BV Phụ sản Quốc tế Phương Châu, BV Đột quỵ tim mạch Cần Thơ, BV Quốc tế Vinmec, BV ĐK Hòa Hảo…cùng với hệ thống bệnh viện Công đã đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại đây và các địa phương trong khu vực. Tuy nhiên, khu vực Nam Cần Thơ có tốc độ dân cư tăng cơ học theo các khu dân cư nhưng hiện chỉ có mỗi bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long nên chưa đáp ứng. Việc đưa bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ vào phục vụ khám chữa bệnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân ở khu đô thị này và các vùng lân cận.

Chuyên mục: Tin tức

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!