Thủ phủ Tây Đô đến từ vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang dần trở thành thị trường bất động sản (BĐS) đầy tiềm năng. Từ khả năng kết nối giao thương liên vùng thuận lợi, quỹ đất sạch và nhu cầu nhà ở của người dân ngày một tăng cao đang giúp T.p Cần Thơ đón chào được nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS. 
Đồng bằng sông Cửu Long là 1 trong 2 phần của Nam Bộ, Việt Nam hay còn được gọi Tây Nam Bộ… Là vùng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội nên được kỳ vọng trở thành điểm nhấn bứt phá trong công cuộc phát triển chung của cả nước. 

Cần Thơ liên tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian dài.

Nhờ vào điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp, Miền Tây đã trở thành vựa lúa lớn nhất cả nước. Hơn nữa đây còn là vùng có vị trí chiến lược và an ninh – quốc phòng khi có cùng đường biên giới đất liền với Campuchia. Ngoài ra, tiềm năng phát triển kinh tế biển của vùng đất này cũng rất lớn, với hơn 700km bờ biển, cùng hệ thống sông ngòi, kênh rạch, vườn cây, khu dự trữ sinh quyển vườn quốc gia, khu bảo tồn tự nhiên được công nhận là khu Ramsoi của thế giới, chính là nguồn tài nguyên du lịch sinh thái hết sức quý giá của nơi này. Có thể nói, Đồng bằng sông Cửu Long hội tụ đầy đủ các điều kiện và lợi thế cho việc phát triển công nghiệp, dịch vụ và đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa mà đặc biệt thị trường BĐS cũng dần có những chuyển biến vô cùng tích cực với hàng loạt dự án sẽ làm thay đổi Đồng bằng sông Cửu Long. 
Năm 2020, các dự án BĐS chất lượng thuộc nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp đã được triển khai. Trong đó, trên địa bàn T.p Cần Thơ có hơn 100 dự án triển khai thực hiện, cấp mới cho 9 dự án có vốn được đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. G.s Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận định: Đồng bằng sông Cửu Long chính là điểm sáng mới của BĐS với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc động tăng trưởng bình quân của cả nước 1,3 – 1,5 lần. Có nguồn cung mới đa dạng và được đầu tư bài bản.
Khu đô thị mới Nam Cần Thơ rộng gần 100 ha, nằm lân cận và liền kề trung tâm T.p Cần Thơ chỉ cách 15 phút chạy xe. Dự án được xây dựng theo mô hình khu dân cư cao cấp, khu phức hợp văn phòng, thương mại, nghỉ dưỡng, giải trí đạt chuẩn quốc tế, được kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2024.

Sức “nóng” tăng giá BĐS tại ĐBSCL được nhận định tập trung vào những dự án gần tuyến đường lớn, đường cao tốc, gần sân bay.

Những năm gần đây, hạ tầng miền Tây Nam Bộ nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và gia tăng kinh tế. Đặc biệt, nhờ tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mà hạ tầng giao thông T.p Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung được đồng bộ hơn.
Theo đó, các chuyên gia cũng nhận định sự gia tăng của BĐS Đồng bằng sông Cửu Long sẽ phụ thuộc mạnh vào tiến độ cao tốc này. Nhờ đó, UBND Cần Thơ cũng đã ký kết nhiều dự án mới về bất động sản du lịch nghĩ dưỡng. Đón đầu được tiến độ hạ tầng giao thông, hàng loạt “ông lớn” BĐS và các nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm nguồn cung phù hợp để đầu tư sinh lợi.
Cần Thơ được xem như trung tâm của làn sóng phát triển các dự án BĐS vùng Đồng bằng sông Cửu Long và được đầu tư mạnh mẽ trong nhiều năm liền khi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, sở hữu các hệ thống giao thông đường thủy, đường hàng không tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua.
Các chuyên gia đầu tư trong lĩnh vực BĐS đã phân tích bức tranh toàn cảnh và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường BĐS Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Những tín hiệu tốt của thị trường BĐS Cần Thơ và ĐBSCL sắp tới sẽ thu hút mạnh các chủ đầu tư lớn từ khắp nơi. Sự thay đổi này phần lớn là nhờ sự quan tâm chỉ đạo rốt ráo từ chính phủ và các cơ quan ban ngành Cần Thơ có bước phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng.
Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách giữa miền Đông với miền Tây Nam Bộ. Tạo ra cho thị trường BĐS ĐBSCL sự tăng trưởng vượt bậc.

Thành phố đang điều chỉnh lại chương trình phát triển nhà ở cho giai đoạn 2020 -2015, tầm nhìn 2030

Sắp tới BĐS Cần Thơ sẽ phát triển đa dạng nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng cao của cư dân địa phương, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của một lượng khách du lịch. Trong đó, công tác phát triển nhà ở trên địa bàn T.p Cần Thơ có nhiều chuyển biến tích cực về cả số lượng và chất lượng. Đông đảo các thành viên của hiệp hội BĐS Cần Thơ đều cho rằng nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân là rất cao. Do đó, Sở Xây dựng T.p Cần Thơ đang hoàn thiện dự thảo chương trình phát triển nhà ở đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 để sớm trình thành phố thông qua cũng như đi vào triển khai giai đoạn mới.
Năm nay, đất nước đang phải hứng nhiều tổn thất do thiên tai và dịch bệnh làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế chung. Nhưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã có những nỗ lực rất đáng được ghi nhận. Trong đó, bảng giá bán ra của các sản phẩm BĐS tại Cần Thơ vẫn cao gấp 2, gấp 3 lần tạo ra sự phát triển lan toả đến các tỉnh thành lân cận. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở tại T.p Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung là rất lớn và thị trường BĐS vẫn giữ được nhịp ổn định.
Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!