Sáng 20-4, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, họp với các sở, ngành bàn kế hoạch, giải pháp di dời chợ Tân An, An Lạc và xây dựng chợ đầu mối nông, thủy sản ĐBSCL.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: N.H

Tại cuộc họp, các sở, ngành thống nhất quy hoạch di dời chợ Tân An, chợ An Lạc qua khu 4,8ha (sau Bến xe Trung tâm TP Cần Thơ, quận Cái Răng) được quy hoạch đất thương mại dịch vụ. Đồng thời, thống nhất vị trí đề xuất quy hoạch chợ đầu mối nông, thủy sản ĐBSCL tại khu vực phường Ba Láng, quận Cái Răng (cặp quốc lộ 61C), diện tích khoảng 60ha.
Ông Nguyễn Văn Hồng cho rằng, việc di dời chợ là điều khá khó khăn, bởi không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tiểu thương mà còn xáo trộn cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, đây là chủ trương chung của thành phố trong quy hoạch phát triển cảnh quan, bảo vệ môi trường đô thị. Để thực hiện tốt 2 dự án, ông Nguyễn Văn Hồng giao Sở Công Thương là cơ quan đầu mối, cập nhật quy hoạch của ngành, nếu chưa có quy hoạch thì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa vào quy hoạch tích hợp quy hoạch 2020 tầm nhìn 2030 của TP Cần Thơ. Phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành liên quan, quận Cái Răng, Ninh Kiều nắm quy mô, diện tích, vị trí để xây dựng quy hoạch cho chính xác, đặc biệt các vị trí tiếp cận các dự án, công trình hiện hữu. Đồng thời, cần nghiên cứu hình thức mời gọi đầu tư xây dựng chợ để phù hợp với thực tế. Nghiên cứu cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, tiểu thương kinh doanh khi di dời vào chợ mới. Đặc biệt, lấy ý kiến đóng góp của tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Tân An, chợ An Lạc để có sự đồng thuận khi triển khai dự án.

NAM HƯƠNG

Nguồn: https://baocantho.com.vn/di-doi-cho-tan-an-va-an-lac-ve-quan-cai-rang-a132473.html

Chuyên mục: Tin tức

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!