Khu đô thị lấn biển đầu tiên của Việt Nam sau 20 năm xây dựng

Sau 20 năm xây dựng, khu lấn biển TP Rạch Giá đã trở thành niềm tự hào của người dân Kiên Giang, là điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và du khách.

Dự án đô thị lấn biển Rạch Giá được Thủ tướng phê duyệt năm 1999, có tổng diện tích 420 ha. Mô hình đô thị lấn biển dù không phổ biến tại Việt Nam nhưng là phân khúc phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ qua tại các quốc gia phát triển.
Đô thị lấn biển thu hút nhiều sự quan tâm của người dân bởi hướng nhìn biển thoáng đãng, cảnh quan rộng mở, không khí trong lành. Người dân dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc, được thụ hưởng nhiều dịch vụ như giải trí, điểm ăn uống, tham quan, thư giãn…
Tiếp nối những thành công trong việc “lấp biển”, tỉnh Kiên Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các dự án lấn biển mới. Sau thành công từ dự án lấn biển đầu tiên vào năm 1999, năm 2015, TP Rạch Giá tiếp tục khởi công dự án lấn biển thành phố tại khu tây bắc với diện tích gần 100 ha và khu vực bãi bồi tự nhiên 16 ha.
Với các dự án lấn biển, TP Rạch Giá (Kiên Giang) trở thành một trong 4 đô thị trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là đô thị lớn của vùng, là khu vực có nền kinh tế phát triển năng động của cả nước.
Hạ tầng giao thông, nhà ở đô thị lấn biển Rạch Giá khá hiện đại. Đây được xem là điểm nhấn nổi bật, góp phần chung vào sự phát triển đô thị của thành phố.
Tại đô thị này, ngoài các công trình công còn có hàng loạt biệt thự cao cấp, khách sạn, nhà hàng hoạt động nhộn nhịp nhất là về đêm.
Hạ tầng giao thông đường Tôn Đức Thắng thông thoáng, là thành quả dễ thấy có được từ dự án lấn biển đầu tiên của TP Rạch Giá.
Các dự án lấn biển Rạch Giá đã giải quyết đất ở cho hơn 60.000 người dân và là nơi xây dựng các công trình công ích xã hội, khu hành chính cấp tỉnh, quảng trường, bệnh viện, trường học…
Quảng trường Phú Cường thuộc 1 trong các dự án lấn biển của TP Rạch Giá có nhiều công trình ấn tượng như nhạc nước, biểu tượng quả cầu lớn tại trung tâm quảng trường, khu phố đi bộ, khu mua sắm…
Nằm trong chiến lược phát triển đô thị biển, tháng 7/2019 vừa qua, tỉnh Kiên Giang tiếp tục khởi động dự án lấn biển mới, với quy mô 68,68 ha, tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng. Khi hoàn thành, khu lấn biển mới này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm nhà ở, giải trí chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ở, vui chơi, giải trí của hàng chục nghìn người.
Hàng loạt các dự án lấn biển được triển khai trong 20 năm qua. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên môi trường sống, vui chơi, giải trí lý tưởng và đẳng cấp bậc nhất tại TP Rạch Giá.
Khu lấn biển TP Rạch Giá là niềm tự hào của người dân Kiên Giang, là điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, thu hút du khách, góp phần để địa phương phát triển kinh tế – xã hội.
Theo Zing News

————————————————————————————-

THÔNG TIN ĐẦU TƯ BĐS KHU PHÚ CƯỜNG XIN LIÊN HỆ

 ☎️Hotline 0937.6666.93 – 0937.01.17.18

Zalo- Viber  0937.01.17.18 – 0937.6666.93

Cam kết tư vấn trung thực – nhiệt tình Hỗ trợ thủ tục mua bán nhanh gọn!

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!