Kiên Giang: 540 tỷ đồng xây dựng khu dân cư, chỉnh trang đô thị

Dân việt) Nhân kỷ niệm 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2019) và hướng tới mục tiêu chỉnh trang, nâng cấp đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở dân cư, mới đây tại TP.Rạch Giá, Công ty Cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang đã tiến hành lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư chợ nông hải sản tại Trung tâm thương mại Rạch Giá nằm trên địa bàn phường Vĩnh Quang được gọi là vùng trũng đô thị của TP.Rạch Giá với có nhiều ao tù nước đọng. Dự án có quy mô 6,39 ha, tổng vốn đầu tư 540 tỷ đồng,đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho 5.000 cư dân sinh sống.

Ông Nguyễn Quốc Sử – Chủ tịch UBND TP.Rạch Giá cho biết: Thành phố đang đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa, đầu tư kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu trở thành đô thị loại I trong tương lai và là một trong những thành phố nằm trong chiến lược phát triển đô thị ven biển tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Rạch Giá cũng vừa được Ban tổ chức giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất trao giải Quản lý phát triển đô thị xuất sắc và là một trong 3 thành phố ở khu vực phía Nam nhận được giải thưởng vinh dự này.

Kiên Giang: 540 tỷ đồng xây dựng khu dân cư, chỉnh trang đô thị

© danviet.vn Kiên Giang: 540 tỷ đồng xây dựng khu dân cư, chỉnh trang đô thịKiên Giang: 540 tỷ đồng xây dựng khu dân cư, chỉnh trang đô thị

© danviet.vn Kiên Giang: 540 tỷ đồng xây dựng khu dân cư, chỉnh trang đô thị

Trước đó, năm 2017, TP.Rạch Giá được Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao bằng khen là thành phố “Xanh – sạch – đẹp gắn với tăng trưởng xanh 2017” nên việc tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tương xứng với sự phát triển bền vững của thành phố lâu dài là một trong những nhiệm vụ lớn của Đảng bộ và chính quyền địa phương.

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!