Thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải rất nhiều vụ tai nạn thang máy liên tiếp xảy ra khiến mọi người lo ngại về việc sử dụng phương tiện này. Khi thang máy là thiết bị thông dụng phổ biến hiện nay cho các trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay…và rất hữu dụng để di chuyển giữa các tầng thì việc sử dụng chúng sao cho thật sự an toàn là điều đáng để lưu tâm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thang máy Thái Bình

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thang máy:

Lưu ý khi đứng chờ thang máy.

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là xác định chính xác tầng mà bạn muốn tới để thực hiện việc bấm nút gọi một tầng duy nhất, tránh gây tình trạng bấm nhiều lần vừa mất thời gian lại có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Tránh tình trạng chen lấn xô đẩy khi bước vào thang máy, hãy để cho người bên trong bước ra hết rồi bạn hãy bước vào, lưu ý đừng nên vào thang máy khi số người trong đó quá đông. Đợi lượt sau đó không quá lâu mà lại đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Khi đứng chờ thang máy cần chú ý tới quá trình hoạt động của thang máy để bạn biết được khi nào thang máy sắp tới để chuẩn bị bước vào.

Khi ở trong cabin thang máy.

Khi đã bước vào cabin thì việc chú ý trong suốt quá trình di chuyển bằng thang máy cũng hết sức quan trọng. Nếu tới tầng bạn muốn ra mà thang máy không mở cửa, lời khuyên cho bạn là hãy nhấn vào nút Open Door để có thể ra đúng tầng nhà mà mình muốn. Nếu có tay vịn thì bạn hãy bám chắc vào đó để có được sự cân bằng tốt nhất trong suốt quá trình thang máy vận hành và chú ý tới bảng hiển thị vị trí để biết được mình đã đi tới tầng nào, chuẩn bị sẵn sàng tư thế để bước ra.

Khi vào cabin của thang máy.

Khi đã vào trong cabin của thang máy luôn lưu tâm tới đồ đạc mà bạn mang theo để tránh không bị vướng vào cửa. Hãy chú ý khi bắt đầu bước vào cabin của thang máy bởi rất có thể sàn của thang máy sẽ cao hơn hoặc thấp hơn so với sàn của tầng. Vô cùng cẩn trọng để tránh việc bạn bị ngã một cách đáng tiếc. Thêm vào đó là việc bạn cần phải nhấn chọn tầng mình cần tới ngay rồi ổn định vị trí để luôn được an toàn trong suốt quá trình đứng trong cabin của thang máy.

Lưu ý trong trường hợp khẩn cấp.

Cho dù hiện đại cho tới đâu cũng không thể tránh được những trục trặc và với thang máy cũng vậy. Nếu không may bạn bị kẹt trong thang máy hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Intercom để liên lạc với bên ngoài và nhấn vào nút báo động thang máy để báo cho bên ngoài biết tình trạng khẩn cấp mà bạn đang gặp phải.

Hãy lưu ý thật kỹ những kiến thức cơ bản mà vô cùng quan trọng trên mà chúng tôi đã đưa tới để sử dụng thang máy hiệu quả, an toàn cho chính bản thân bạn và người thân yêu của mình.

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!

Tải Catalouge Thang Máy Thái Bình