“Compound” nghĩa là khép kín. Khu đô thị compound là khu đô thị biệt lập khép kín, đầy đủ tiện ích và đảm bảo an ninh an toàn tối đa cho cư dân. Mô hình này thường được xây dựng tiêu chuẩn cao cấp, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cao của những gia đình giàu có, doanh nhân, nghệ sĩ.
Theo các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực bất động sản nhận định, mô hình compound có những tối ưu khi đảm bảo sự an toàn, môi trường trí thức, đồng bộ về đẳng cấp, tiện ích đầy đủ và mang lại niềm tự hào về nơi an cư của người sở hữu, sử dụng.

Khu biệt thự compound điển hình

Mô hình compound là mô hình khép kín, được đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối, bảo vệ 24/7. Khu compound có hệ thống camera an ninh, thẻ thông minh, muốn vào trong phải qua sự kiểm tra của bảo vệ.
Khu đô thị compound thường là nơi lựa chọn an cư của những người giàu có, giới doanh nhân, nghệ sĩ… Đây là một cộng đồng có trình độ văn hóa cao.
“Vì được xây theo kiểu mẫu đồng bộ nên tất cả cư dân sống trong khu đô thị compound gần như đồng đẳng cấp, rất khó để phân biệt được nhà nào giàu hơn nhà nào. Vì là khu khép kín nên những tiện ích nội khu khá đầy đủ như: Hồ bơi, khu vui chơi, BBQ, Gym, Barcafe, khu đi bộ…”, ông Đặng Phú An, một doanh nhân thành đạt tại TPHCM, sở hữu compound cho biết.

Khu đô thị compound thường tọa tạc ở vị trí đắc địa và được PR mạnh nên rất nổi tiếng hầu như ai cũng biết. Vì vậy cũng dễ hiểu khi những cư dân sống trong khu đô thị compound rất tự hào về chỗ ở của mình.
Đón đầu xu thế, một số chủ đầu tư chi rất mạnh tay cho mô hình compound này. Thường tập trung ở những thành phố lớn, điển hình ở TPHCM là dự án Venica của chủ đầu tư Khang Điền thì hiện nay mô hình này đang được sự quan tâm đặc biệt ở các thành phố trực thuộc tỉnh để đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu và cộng đồng doanh nhân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung, Chủ đầu tư dự án khu đô thị An Phú ở quận Cái Răng, tp Cần Thơ cho biết, bản thân bà đã đi nhiều nơi thấy cuộc sống trong những khu compound rất an toàn và thực sự giá trị. Vì thế, bà Chung đã quyết định đầu tư xây dựng KĐT An Phú để tạo một chốn an cư lý tưởng cho mọi người.
“Cần Thơ là một thành phố lớn với nhiều khu đô thị hiện đại nhưng mô hình compound thì hầu như chưa phổ biến cho nên chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng một khu đô thị compound kiểu mẫu tại đây. Chúng tôi đã lựa chọn những đối tác chuyên nghiệp phát triển dự án này để đạt được thành quả tốt nhất..”, bà Chung khẳng định.

Mô hình khu đô thị compound rất được ưa chuộng ở các nước phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, các chuyên gia dự báo mô hình này sẽ nhanh chóng trở thành một xu thế vì nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, nhu cầu về sự an toàn ngày càng cao của người dân, đặc biệt là giới thượng lưu và cộng đồng doanh nhân thành đạt.
Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!