Nhộn nhịp giao dịch đất nền Cần Thơ

Sức mua tăng trung bình 20%, giá tăng từ 15 – 20% so với so với cùng kỳ năm ngoái là tình hình thị trường đất nền khu dân cư (KDC) tại Cần Thơ.

Nhu cầu mua ở tăng cao

Theo ghi nhận của PV Batdongsan.com.vn, đất nền dự án và đất lẻ thổ cư Cần Thơ có dấu hiệu “tăng nhiệt” về giá và giao dịch từ thời điểm cuối năm 2016 đến nay. Các nền đất dự án mở bán từ đầu năm 2017 ghi nhận giá và giao dịch tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, theo nhận định của các doanh nghiệp (DN), sức mua tăng rõ nét từ thời điểm sau kỳ nghĩ Lễ 30/4 và 1/5 ở các dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý.

bất động sản Cần Thơ
Phân khúc đất nền Cần Thơ đang “tăng nhiệt”

Từ thời điểm tháng 9/2016 đến nay, các dự án tại khu vực nội đô ghi nhận giao dịch mạnh mẽ nhất. Giá bán dự án tại Q.Ninh Kiều tăng gần 20% so với thời điểm tháng 9/2016. Giao dịch chủ yếu đến từ những người có nhu cầu mua nền để xây dựng. Theo ghi nhận, giá đất dự án KDC tại quận này dao động từ 10 – 15 triệu đồng/m2. Mức này đã tăng khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2 so với giữa năm 2016. Một số dự án như KDC Hồng Phát, Khu tái định cư trường ĐH Y dược, KDC Thới Nhật, KDC Nguyễn Văn Cừ… giao dịch đạt 70 – 90% số lượng sản phẩm tung ra. Vì đa số đất nền khu vực này đã có sổ riêng nên bán khá nhanh cho người có nhu cầu thực.

So với nội đô, đất nền khu vưc ngoại ô như Q.Cái Răng, huyện Bình Thủy, huyện Thới Lai tốc độ giao dịch chậm hơn vì nhu cầu mua ở khá ít. Tuy nhiên, giá đất nền dự án tại khu vực này vẫn nhích từ 1 – 3 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng 10/2016 vì quỹ đất nội ô khan hiếm, người mua có xu hướng đổ về ngoại ô trong thời gian tới. Giá một số dự án như KDC Nam Long, KDC Hồng Loan, KDC 586…chào mức 7 – 12 triệu đồng/m2, giao dịch nhộn nhịp nhất từ thời điểm đầu năm 2017 đến nay. Hiện môi giới khu vực chủ yếu buôn bán các nền lẻ đã có sổ hồng trong các KDC này.

Tìm hiểu được biết, hiện tại nhu cầu mua đất để xây ở tăng nhiệt tại khu vực Cần Thơ. Ngược lại, nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp tham gia thị trường đất nền khu vực này lại khá ít. Lý do là vì các chủ đầu tư (CĐT) chưa có động thái bung dự án mới, chủ yếu là dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo hoặc nền lẻ NĐT thứ cấp chào giá chênh. Khảo sát xung quanh khu vực nội và ngoại thành TP.Cần Thơ, hoạt động mua bán chủ yếu diễn ra ở các dự án KDC mở bán từ cuối năm 2016 của các CĐT như Nam Long, Công ty 586, Hồng Phát. Đối tượng khách hàng là những người dân có nhu cầu mua ở thực như phụ huynh mua nhà cho con đi học, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, sinh viên ra trường…

Ông Lê Đông Phương, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS KC (Cần Thơ) cho biết: “Thị trường BĐS Cần Thơ không có hiện tượng NĐT ôm hàng hay có thổi giá nên BĐS khu vực đang đi đúng giá trị thực. Dự án mới triển khai khá ít nên hiện nay NĐT thứ cấp chủ yếu bán cho người mua ở thực. Ngoài ra, quỹ đất nền khu vực nội ô đang dần hạn hẹp, CĐT có xu hướng mở rộng dự án về khu ngoại ô nên thời gian sắp tới, sức mua đất nền dự án tại huyện ven TP chắc chắn sẽ sôi động”. Theo ông Đông, dựa trên những báo cáo của Câu lạc bộ BĐS KC, sức mua đất nền Cần Thơ tăng nhiệt rõ nét từ đầu năm 2017 ở các dự án nằm ở khu vực nội đô. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, lượng giao dịch thành công tăng lên đáng kể, mức tăng hơn 20% so với thời điểm cuối năm 2016. Giá bán minh bạch, không có hiện tượng đẩy giá lên cao.

Anh Nguyễn Lộc, môi giới tự do khu vực Cần Thơ khẳng định: “Giá đất nền Cần Thơ tăng đều 2 năm vừa qua từ 10 – 20%. Từ tháng 9/2016 đến tháng 4/2017 giao dịch ghi nhận tốt nhất. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng nay, giá bán có dấu hiệu chững lại vì giao dịch ít hơn đợt trước”. Anh Lộc cho rằng, hoạt động mua bán đất nền khu vực quận trung tâm diễn ra nhộn nhịp hơn, lượng khách hàng đi thăm và mua đất vào dịp cuối tuần, lễ khá nhiều. Giá đất nội ô vì thế cũng tăng rõ nét từ 20 – 25% so với thời điểm 6 – 12 tháng trước.

Sôi động về cuối năm

Theo các môi giới và DN, thị trường Cần Thơ sẽ chứng kiến cuộc tăng giá bán và giao dịch “nóng” từ thời điểm sau lễ 2/9 đến cuối năm. Riêng các tháng mùa mưa và tháng cô hồn (từ tháng 6 đến tháng 8) giao dịch đất nền khu vực dự báo sẽ chậm lại.

Chính quyền thành phố tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, minh bạch quy hoạch là một trong các yếu tố khiến hoạt động mua bán BĐS Cần Thơ “tăng nhiệt” thời gian gần đây. Tại khu vực như Q.Cái Răng, huyện Bình Thủy, hàng loạt tuyến đường lớn được đầu tư nâng cấp, mở rộng bến xe khiến giao thông được kết nối thuận tiện. Ngoài ra, 70% các tuyến hẻm được nâng cấp tại khu vực cũng đang tạo nên giá trị gia tăng cho BĐS khu vực, thu hút sự quan tâm của khách mua. Chưa kể, thời gian này, chính quyền Cần Thơ đang siết chặt hiện tượng phân lô bán nền, sức mua vì thế chủ yếu tập trung ở những nền đất có sẵn, pháp lý hoàn thiện.

Hoạt động di dân từ ngoại ô lên TP. Cần Thơ cũng là lý do khiến sức mua BĐS được dự báo tiếp tục nhộn nhịp 6 tháng cuối năm. Lượng học sinh, sinh viên học tập và ở lại tỉnh làm việc đang tăng lên khiến nhu cầu về chỗ ở tăng theo. Ngoài ra, hàng loạt dự án nhà máy, công ty mọc lên tại TP thời gian qua thu hút lượng lớn công nhân về làm việc đang là nguồn cầu hấp dẫn đối với thị trường BĐS trong thời gian tới. Theo dự báo, giá BĐS tại đây sẽ không có dấu hiệu giảm mà tiếp tục tăng, mức tăng trung bình khoảng 15%/năm.

Thời gian tới, hoạt động thu hút NĐT lớn về khu vực cũng được dự báo tăng lên. Các chương trình quảng bá du lịch khu vực đang thu hút NĐT tìm về miền sông nước này để phát triển và xây dựng các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Chủ tịch Câu lạc bộ KC cho rằng: “Từ tháng 9/2017 đến cuối năm, thị trường BĐS Cần Thơ sẽ tăng nóng ở loại hình BĐS đáp ứng nhu cầu nhà ở thực và cho thuê. Quỹ đất nội ô hạn hẹp sẽ khiến các nền đất thổ cư “dậy sóng” với người mua ở thực. Ngoài ra, tiềm năng về kinh tế, giáo dục, du lịch khu vực đang là sức hút lớn đối với các NĐT lân cận đổ về đây khai thác”.

Phương Nga
(Theo Tuổi trẻ Online)

Tổng quan dự án Khu Đô Thị Cửu Long Cần Thơ

Tiếp nối thành công của các khu chung cư cao cấp Him Lam tại  Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp tục xây dựng một khu đô thị  mới Tại Thành Phố Cần Thơ, kế thừa những nét đẹp của những dự án cũ và tiếp tục hoàn thiện hơn về thiết kế, môi trường sống. Khu đô thị cửu long như một món quà mà CĐT tri ân tới cộng đồng khách hàng .

– Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CỬU LONG (HIM LAM CẦN THƠ)
– Quy mô:  54,3 Hecta Nằm trên Trục LÔ XUYÊN Á
– Tiến độ: Đang xây dựng
– Tiện ích nội khuTT Thương mại; Trường mẫu giáo, cấp 1, 2 , công viên, siêu thị mini mart, sân cầu lông, hồ bơi, vườn, BBQ…
– Hình thức sở hữu: Sổ hồng – vĩnh viễn

Trọng Tâm Phát Triển của TP CẦN THƠ năm 2018
– Địa chỉ: KĐT – TĐC Cửu Long, Đ. Nguyễn Văn Linh – Q. Bình Thủy – Tp. Cần Thơ
– Giá: Từ 629 Triệu
– Diện tích: 4.5x14m, 5x14m, 5x17m
– Lộ giới: 15.5m – 33m

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!