Quy hoạch Đô thị thị trấn Mái Dầm đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030

Thị trấn Mái Dầm là Đô thị loại V được thành lập vào năm 2009, với ưu thế là trung tâm gần các khu, cụm công nghiệp tập trung của tỉnh, giao thông thuận tiện, kết nối liên hoàn với các trung tâm khác trong và ngoài tỉnh. Đến tháng 12/2013, Đồ án qui hoạch thị trấn Mái Dầm trở thành Đô thị loại IV vào năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển một đô thị công nghiệp của tỉnh.

Trong lần điều chỉnh này, Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng công trình giao thông Miền Nam đưa ra 03 phương án, phân tích làm rõ những điểm mạnh – yếu của vùng.

Qua tham khảo của đơn vị tư vấn, ý kiến của các Sở, ban ngành, huyện Châu Thành thống nhất chọn phương án 2 để thực hiện, bởi nó phù hợp với chủ trương về qui hoạch đất của tỉnh, đảm bảo tính tuân thủ hiện trạng.

Ở phương án này, tổng qui hoạch sử dụng đất là 3.300 ha, trong đó diện tích đất ở chiếm trên 1.563 ha, đất hành chính công cộng 36 ha, đất công viên cây xanh trên 331 ha, đất giáo dục, y tế trên 137 ha, đất giao thông gần 777 ha. Riêng phạm vi thương mại dịch vụ, công trình đa chức năng và hạ tầng kỹ thuật gần 325 ha.

Phối cảnh một Khu đô thị tại Mái Dầm

Theo đồ án chung, trong lần điều chỉnh này không thay đổi hiện trạng so với ban đầu, mà điều chỉnh về mối liên hệ qui hoạch vùng phù hợp với đồ án.

Yêu cầu của đồ án là cải tạo và xây dựng hạ tầng kỷ thuật đô thị, hạ tầng xã hội và không gian đô thị hiện đại, tạo thành một trung tâm hành chính, văn hóa, xã hội, kinh tế đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của người dân về các dịch vụ.

Qua đó Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các ban ngành hữu quan, xem xét hiện trạng và điều chỉnh đồ án cho phù hợp, rà soát đối chiếu những văn bản pháp lý trước đây có liên quan đến đồ án để điều chỉnh bổ sung phù hợp với qui trình hiện nay, trong đó quan tâm đến điều kiện môi trường, kết cấu hạ tầng, từ nay đến cuối quí 1/2014, trình UBND tỉnh có lộ trình thực hiện đồ án trên địa bàn.

————————————————————————————-

THÔNG TIN ĐẦU TƯ BĐS KHU VỰC KCN SÔNG HẬU XIN LIÊN HỆ

 ☎️Hotline 0967.393.404 – 0937.01.17.18

Zalo- Viber 0937.01.17.18

Cam kết tư vấn trung thực – nhiệt tình Hỗ trợ thủ tục mua bán nhanh gọn!

Dự án đang nóng tại khu vực KCN Sông Hậu :  KHU DÂN CƯ TM-DV MÁI DẦM ( VẠN PHÁT SÔNG HẬU )

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!