Sức sống công nghiệp

Đi trên QL Nam Sông Hậu về KCN Sông Hậu. Có lẽ những ai từ nơi xa đến cũng cảm nhận được không khí nhộn nhịp nơi đây. Bởi sau những khó khăn, hàng loạt dự án đã và đang trong giai đoạn nước rút. Công nghiệp Hậu Giang đang từng bước vươn lên để trở thành trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu.

QL Nam Sông Hậu đoạn qua KDC Vạn Phát Sông Hậu

Sau khi tái thành lập, kinh tế của tỉnh còn dựa vào nông nghiệp. Nhưng với tư duy đổi mới và tầm nhìn chiến lược, tỉnh xác định đúng định hướng. Đến nay cơ bản trở thành một tỉnh đang trong tiến trình công nghiệp hóa. Với chiến lược huy động các nguồn lực bên ngoài cho đầu tư phát triển. Nhất là công nghiệp và các ngành có giá trị gia tăng cao. Để tạo bước đột phá kinh tế theo chủ trương của tỉnh. Là xây dựng các khu, cụm, điểm công nghiệp – gọi là công nghiệp tập trung. Từ chỗ những vùng đất lúa, tỉnh đã xây dựng được 2 KCN, 4 cụm CNTT và 3 cụm CN – tiểu thủ CN. Tất cả đề do UBND các cấp quản lý, góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trong và ngoài tỉnh.

Nhìn những nhà máy đang dần hoàn thiện trong khu công nghiệp, chúng tôi càng thấm thía lời ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã nói: “Làm nông chỉ có đủ ăn. Vì thế, chỉ có phát triển công nghiệp mới có thể thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà đi lên. Do đó, các địa phương cần đẩy mạnh thu hút đầu tư cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động”.

Quốc lộ Nam Sông Hậu

Rời Khu công nghiệp Sông Hậu cũng đã chập choạng tối, đèn đường Nam Sông Hậu đã bắt đầu bật sáng. Từ vùng đất “thuần nông” ngày nào giờ đây với hàng loạt cửa hàng kinh doanh, ăn uống mọc lên sầm uất. Phải chăng nơi đây đang dần chuyển mình cho cuộc sống đô thị và công nghiệp…

————————————————————————————-

THÔNG TIN ĐẦU TƯ BĐS KHU VỰC KCN SÔNG HẬU XIN LIÊN HỆ

 ☎️Hotline 0967.393.404 – 0937.01.17.18

Zalo- Viber 0937.01.17.18

Cam kết tư vấn trung thực – nhiệt tình Hỗ trợ thủ tục mua bán nhanh gọn!

Dự án đang nóng tại khu vực KCN Sông Hậu :  KHU DÂN CƯ TM-DV MÁI DẦM ( VẠN PHÁT SÔNG HẬU )

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!