Sáng ngày 3-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và nhà đầu tư để nghe báo cáo kế hoạch dự án Khu đô thị mới Vị Thanh, thành phố Vị Thanh và thông qua phương án thiết kế dự án Khu đô thị mới Mái Dầm, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn (đứng) phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã thông qua quy hoạch chi tiết, thiết kế dự án Khu đô thị mới Mái Dầm. Tổng quy mô diện tích dự án là 96,79ha, trong đó đất thuộc phạm vi mở rộng tuyến đường Nam Sông Hậu (Quốc lộ 91C) 3,53ha, đất khu đô thị mới 93,26 ha. Dự kiến của nhà đầu tư, quy hoạch đất ở là 36,5ha, đất hành chính 0,7ha, đất giáo dục 2,6ha, đất y tế 0,5ha, đất thương mại và chợ 16,7ha, diện tích còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất giao thông.

Thông qua báo cáo quy hoạch chi tiết 1/500 và quy hoạch chung 1/2000 của nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao dự án và cho rằng nhà đầu tư đã có tầm nhìn, đồng thời được các địa phương, các sở, ngành thống nhất cao. Đây là dự án lớn, xét thấy nhà đầu tư bố trí rất phù hợp, đặc biệt là các trục đường giao thông và cảnh quan. Để dự án sớm thực hiện, đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng sớm trình UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000. Còn nhà đầu tư lưu ý trong quy hoạch trục đường nối ra đường Nam Sông Hậu và ra Quốc lộ 1. Nên nêu rõ khu vực bố trí tái định cư; trong đồ án quy hoạch nên khoanh vùng và có thi công các nhà mẫu, phần còn lại nghiên cứu thêm trục đường trung tâm vuông gốc và song song với đường Nam Sông Hậu…

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh nêu ý kiến xung quanh dự án khu đô thị mới Mái Dầm.

Đối với dự án khu đô thị mới Vị Thanh, UBND tỉnh bổ sung dự án và đã xin chủ trương HĐND tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Văn phòng UBND tỉnh trình phê duyệt danh mục dự án. Các ngành liên quan trình hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh trình Chính phủ xin chủ trương thu hồi đất lúa. Còn nội dung liên quan đến việc đặt tên dự án cho phù hợp, đối với các dự án cũ vẫn giữ nguyên để thực hiện cho đúng, còn đối với dự án mới thì giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm phối hợp với nhà đầu tư chuẩn bị kỹ tên dự án trước khi thực hiện.

Tin, ảnh: T.XOÀN

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!