Giá tương đối cao, và khan hiếm quỹ đất khiến nhiều nhà đầu tư dè dặt các dự án BĐS trung tâm tại Cần Thơ. Trái lại, nhu cầu đầu tư lại dịch chuyển và tăng trưởng nhanh ở các thị trường ‘vệ tinh’, điển hình như tỉnh Hậu Giang.
Hậu Giang đang trong thời kỳ phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị hóa mạnh mẽ nhờ sở hữu vị trí liền kề “thủ phủ” Tây Nam Bộ cùng nhiều tiềm năng đầu tư khai thác

BĐS vệ tinh hứa hẹn nhiều tiềm năng đầu tư

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, chính sự phát triển năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở Cần Thơ trở nên nóng bỏng; giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng 150% – 200%. Điều này dẫn đến hiện tượng “sốt ảo” gây tâm lý e ngại cho khách mua, và khó giao dịch cho nhà đầu tư thứ cấp.

Thực tế, các dự án mới không nhiều và hầu hết nguồn cung đến từ các sản phẩm được mở bán từ các năm trước. Một số yếu tố tiêu cực khách quan bao gồm sự “siết chặt” chấp thuận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng, khan hiếm quỹ đất nội đô.

Do đó, không ít nhà đầu tư đã hòa nhịp cùng dòng chảy vốn khi chuyển hướng “tầm nhìn” từ trung tâm Cần Thơ sang một số tỉnh thành “vệ tinh” lân cận. Một số khu vực tiêu biểu đang trong thời kỳ phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị hóa mạnh mẽ như Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang. Đây đều là những tỉnh thành gần “thủ phủ” Tây Nam Bộ nhưng có tốc độ tăng trưởng kinh tế – chính trị – văn hóa và xã hội luôn duy trì ở mức cao, nhiều tiềm năng đầu tư khai thác.

Không khó để tìm kiếm được nhiều cái tên của các ông lớn ngành địa ốc liên tục rót vốn vào những thị trường này chỉ trong thời gian ngắn gần đây. Nếu Kiên Giang chiếm ưu thế với phân khúc đô thị lấn biển, tổ hợp kinh doanh thương mại hay BĐS du lịch nghỉ dưỡng thì Sóc Trăng hay Hậu Giang lại thu hút giới đầu tư chủ yếu bởi BĐS gần khu công nghiệp.

Dự đoán với diễn biến tích cực trong giai đoạn đầu 2020, thì thị trường BĐS tại các tỉnh thành lân cận vẫn nhận được tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc biệt là tại các tỉnh thành mới nhưng lại có tốc độ phát triển trung bình gần 8%/năm như Hậu Giang.

“Vệ Tinh” Hậu Giang đón sóng đầu tư đầu 2020

Được xem là “người em” của trung tâm Cần Thơ, Hậu Giang là thị trường BĐS có sức nóng khá mạnh bởi dư địa rộng lớn, nhân lực cao, vị trí địa lý thuận lợi. Sức nóng nhà đất Hậu Giang thường tập trung ở các khu vực ngay trên tuyến đường quốc lộ Nam Sông Hậu bởi tâm thế “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Hiện Hậu Giang đã và đang thu hút triển khai mạnh dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng rải đều ở các lĩnh vực thế mạnh như nông thủy sản, lúa gạo. Trong tương lai, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp – dịch vụ, giảm dần tỉ trọng khu vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, tỉnh rất chú trọng xây dựng các khu công nghiệp theo hướng hiện đại, tập trung phục vụ xuất khẩu, công nghiệp, chế biến nông sản, và mở rộng nhiều khu dân cư thương mại và khu đô thị tập trung nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển “nóng”.

Xét về mặt hạ tầng giao thông, tỉnh Hậu Giang cải thiện tiềm năng liên kết vùng nhờ sự nâng cấp quốc lộ 61; xây mới các tuyến đường Nam Sông Hậu; cải thiện quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Hậu Giang với các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; tuyến Bốn Tổng – Một Ngàn; và đặc biệt là tuyến đường nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe.

Chính điều này càng thúc đẩy hơn nữa tỉnh Hậu Giang hình thành các khu đô thị thông minh, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, chuẩn quốc tế. Giới chuyên gia nhận định, các phân khúc khác như đất nền khu đô thị hay nhà phố thương mại sẽ phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư vốn muốn chuyển hướng sang “tỉnh lẻ vùng ven”.

Hạ tầng giao thông Hậu Giang đang cải thiện tích cực và rõ rệt nhờ tiềm năng liên kết vùng và sự đầu tư nâng cấp nhiều tuyến giao thông lớn

Trong vài năm qua, Hậu Giang đã thu hút khoảng hơn chục dự án BĐS với tổng mức đầu tư nghìn tỉ đồng. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh tạo ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phù hợp, và công tác cải cách hành chính luôn được tăng cường nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Từ những thuận lợi nói trên, các dự án BĐS tại tỉnh Hậu Giang luôn là “vùng đất hứa” cho các nhà đầu tư BĐS. Đặc biệt, tuyến khu vực quốc lộ Nam Sông Hậu đang nhận được sự quan tâm bởi hạ tầng giao thông mở rộng, dư địa rộng lớn, vị trí thuận tiện, và nhiều cụm KCN tập trung. Nổi bật trong đó chính là thị trấn Mái Dầm với nhiều KCN tập trung lại dễ dàng liên kết với các tỉnh vùng khác.

Dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm (khu đô thị Vạn Phát Sông Hậu) được đánh giá là dự án BĐS đô thị chuyên nghiệp tiên phong tại thị trấn “công nghiệp” Mái Dầm. 

Sở hữu vị trí đắc địa ngay tuyến Nam Sông Hậu, tiện ích ngoại khu đầy đủ (liên kết vùng các tỉnh miền Tây, trường học, bệnh viện, ngân hàng, chợ Cái Côn), tiện ích nội ô đa dạng (khu nhà phố thương mại, công viên trung tâm, khu thương mại phức hợp), thiết kế không gian hiện đại.

Từ đây, nhà đầu tư không chỉ “đón đầu” sẵn lượng lớn nhân công, chuyên gia mà còn dễ dàng sang nhượng “lướt sóng”, hoặc chọn định cư lâu dài với mức sống cao.

Vạn Phát Sông Hậu được đánh giá là dự án BĐS đô thị chuyên nghiệp tiên phong tại thị trấn “công nghiệp” Mái Dầm

Dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây do Công ty TNHH TVDV BĐS DTD Group giữ vai trò Đại lý phân phối chính thức.
Hotline: 0937.01.17.18 – 0937.6666.93

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!