Với vị trí giáp ranh TP Cần Thơ cùng khả năng liên kết vùng và chính sách thu hút đầu tư “đột phá”, Hậu Giang là một trong những tỉnh thành dẫn đầu khu vực ĐBSCL về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp.
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa
Án ngữ vị trí trung tâm Tiểu vùng Tây sông Hậu, Hậu Giang sở hữu lợi thế lớn cả về giao thông đường bộ và thủy. Những năm gần đây, Hậu Giang ghi nhận bước nhảy vọt trong phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp với những chỉ số tăng trưởng ấn tượng.
Cụ thể, tính đến năm 2020 Hậu Giang thu hút 55 dự án đầu tư, với tổng mức thu hút đầu tư trong nước đạt 73.277 tỷ đồng; Tổng mức thu hút đầu tư nước ngoài: 488,4 triệu USD đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Hồng Kông, Australia, Canada, Đài Loan, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản… Trong đó, Hồng Kông (Trung Quốc) đang dẫn đầu về vốn FDI vào tỉnh với 4 dự án có tổng vốn đăng ký trên 281 triệu USD.

Một số tỉnh như Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau sở hữu danh sách Top các khu công nghiệp lớn cả nước. Ảnh: Sưu tầm.

Hậu Giang sở hữu 9 cụm KCN với tổng diện tích đất hơn 5.000ha, trong đó có 6 khu và cụm CN đạt tỉ lệ lấp đầy từ 70-100%, quy tụ nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn như: Tân Hiệp Phát, Masan, nhà máy luyện, cán thép Sunpro (chế tạo công nghiệp nặng), nhà máy Nhiệt điện sông Hậu (năng lượng), Aquaone Hậu Giang, Vinalines Hậu Giang (logistic) … với khoảng 24.314 lao động đang làm việc, ước tính con số này sẽ tăng thêm 8 – 10% mỗi năm.

Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu tạo sức hút lớn khi nằm ngay lõi đô thị “thủ phủ công nghiệp miền Tây”, mặt tiền quốc lộ Nam Sông Hậu.

Trong bức tranh đầy triển vọng kể trên, hầu hết các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn sẽ lưu tâm đến loại hình BĐS gắn với KCN vì đây là xu hướng phát triển chung của các quốc gia vừa phù hợp với tiềm lực nội tại của từng khu vực.
Với nhu cầu giải quyết chỗ ở cho khoảng 38.500 lao động tại KCN Sông Hậu trong thời gian tới (theo quy hoạch mở rộng cụm KCN ở Hậu Giang), khu đô thị công nghiệp được phát triển tại đây sẽ tăng sức hút với các khách thuê là nhà đầu tư nước ngoài và đang trở thành xu hướng và động lực phát triển lớn cho Hậu Giang và vùng phụ cận.
Khu dân cư bên sông – Sống thi vị, đắc giao thương
Trước như cầu bức thiết về nhà ở cho đối tượng công nhân, người lao động, sự xuất hiện của Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu như giải “cơn khát” cho thị trường BĐS công nghiệp Hậu Giang.
Dự án có quy mô 32ha, liền kề khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành) lớn ftỉnh Hậu Giang. Dự án có lợi thế vừa sở hữu mặt tiền quốc lộ Nam Sông Hậu vừa trải dài trên mặt tiền dòng Hậu giang hiền hòa. Có thể nói, Vạn Phát Sông Hậu là dự án sở hữu địa thế hiếm có khi hội tụ đủ cả ba yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu sở hữu mặt tiền quốc lộ và mặt tiền sông Hậu, vị trí sát bên KCN lớn trong tỉnh, rất thuận tiện cho các cặp vợ chồng trẻ đang làm việc và sinh sống tại đây.

Đặc biệt, mức giá từ 750 triệu/sản phẩm cùng nhiều chính sách chiết khấu, quà tặng giá trị, là một trong những lý do khiến Vạn Phát Sông Hậu thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư đặc biệt là phù hợp với tài chính của nhóm khách hàng công nhân viên chức. Theo khảo sát, hiện nay ở quanh khu công nghiệp Sông Hậu không nhiều sản phẩm quy hoạch đồng bộ, nhiều tiện ích và mức giá tối ưu. Nếu so với thị trường lân cận như TP Cần Thơ, thì sản phẩm đất nền giá dưới 1 tỷ đã trở nên khan hiếm.

Trên hết, với sự đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ như công viên trung tâm dự án đã hoàn thành, cùng các tiện ích đang trong lộ trình triển khai như trường mầm non, trung tâm thương mại, công viên ven sông, bến du thuyền… 
Bên cạnh đó là quy hoạch sản phẩm với diện tích đa dạng phù hợp nhu cầu an cư, đầu tư kinh doanh cho thuê. Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, đây là lựa chọn tối ưu khi dự án có hai công viên, đặc biệt là đường dạo bộ ven sông vô cùng thoáng mát và thơ mộng. Bên cạnh đó là các tiện ích mua sắm giải trí ngay tại dự án giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống viên mãn, thịnh vượng.
Cùng với khả năng kết nối liên vùng thuận lợi giao thương với trung tâm TP Cần Thơ, giáp ranh cảng Cái Cui, thuận lợi di chuyển về cảng Trần Đề và trung tâm TP Sóc Trăng (thông qua quốc lộ Nam Sông Hậu). Bên cạnh đó dự án nằm đối diện tỉnh lộ 927C dễ dàng kết nối thành phố Ngã Bảy và huyện Châu Thành với thành phố Cần Thơ; kết nối với Quốc lộ 1A với Quốc lộ Nam Sông Hậu.
Nhờ vị trí kết nối giao thông thuận tiện cả về đường bộ và thủy, dự án Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu được giới đầu tư đánh giá là kênh đầu tư đáng “xuống tiền” trong năm 2021.

Nguồn : http://www.baohaugiang.com.vn/kinh-te/van-phat-song-hau-khu-do-thi-thu-phu-cong-nghiep-mien-tay-97006.html

Call Now ButtonLiên hệ hỗ trợ!